Cách nhận biết thực phẩm tươi ngon

Cỡ chữ

Đăng lúc 17:22:21 ngày 13/04/2018 | Lượt xem 62

Nhận biết  thực phẩm ngon và an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất là những bà nội trợ hay những phụ nữ vừa mới lập gia đình, do hiện nay tình trạng đầy rẫy những thực phẩm không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Với 4 mẹo sau đây sẽ giúp các bạn nhận biết được những thực phẩm tươi ngon và an toàn.

Cách nhận biết thực phẩm tươi ngon - Ảnh 1

CÁCH KIỂM TRA TRỨNG GÀ

Rất đơn giản, bạn chỉ việc thả quả trứng vào ca nước đầy và quan sát. Việc này không hề tốn công sức mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng trứng, không lo trứng để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Với những quả có thể nổi trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi để chế biến những món ăn ngon nữa.

Cách nhận biết thực phẩm tươi ngon - Ảnh 2

CÁCH CHỌN THỊT

Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần quan sát kĩ: thịt lợn tươi phải có màng ngoài miếng thịt khô ráo, không dính nước. Khi bạn lấy một ngón tay ấn vào thịt, miếng thịt sẽ không bị lõm mà đàn hồi lại rất nhanh. Sờ tay vào miếng thịt có cảm giác khô ráo, dính tay là thịt lợn còn tươi.

Thịt lợn ngon phải có màu hồng nhạt, mỡ mỏng, mỡ màu trắng.

Với thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Cách nhận biết thực phẩm tươi ngon - Ảnh 3

CÁCH CHỌN CỦ, QUẢ TƯƠI NGON

- Cách chọn dưa hấu 

Dưa hấu chọn quả núm nhỏ, cuống khô, đít hơi lõm vào là dưa già, ngọt, có thể vỗ dưa để nghe tiếng. Tiếng vang là mỏng vỏ. Trái dưa có 1 đầu to 1 đầu nhỏ là trái ít hạt. 

- Cách chọn bơ 

Bơ là 1 trong những loại quả rất khó chọn. Ta có thể nhìn núm và có thể nắn xem quả có mềm vừa đều tay ko, lắc nghe tiếng xem hạt đã bong ra chưa (nghĩa là bơ đã chín, hạt còn dính chắc là bơ còn non). Phần cuống bơ gỡ ra thấy đen là bơ đã hỏng, còn xanh vàng là bơ còn tươi, thịt bơ không bị thâm đen. 

Cách nhận biết thực phẩm tươi ngon - Ảnh 4

- Cách chọn xoài

Chọn mua xoài da căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả thâm đen, không bị trầy. Có thể kiểm tra bằng cách ấn vào phần vỏ, thấy mềm tay, không bị lõm là xoài ngon.

- Cách kiểm tra khoai tây cũ hay mới 

Bạn có thể dùng ngón tay (sắc) cạo bớt vỏ khoai tây bên ngoài để xem màu của khoai tây, nếu như màu đã ngả sang xanh, khoai đã chứa chất độc vì để quá lâu, không nên sử dụng. 

Đến đây chắc các bạn đã biết được cách chọn thực phẩm tươi ngon rồi chứ, rất đơn giản phải không nào, và đừng quên một điều quan trọng là phải rữa tay thật sạch trước và sau khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé !

10/10 20 bài đánh giá
Đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác
  • Tên đối tác

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 209
  • Hôm qua: 316
  • Tuần này: 525
  • Tuần trước: 4334
  • Tháng này: 12528
  • Tháng trước: 16903
  • Tổng lượt truy cập: 46713
Chát với chúng tôi