Mùa đông có cần thoa kem chống nắng không

Cỡ chữ

Đăng lúc 11:07:56 ngày 16/10/2018 | Lượt xem 474

Với những suy nghĩ trời nhiều mây hay những ngày tời không có nắng thì chúng ta có thể thoái mái vui chơi không thoa kem chống nắng mà vẫn không sợ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến da. Đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm nhé, vậy tại sao lại sai? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Một bạn tên Lan có hỏi:

Bình thường em thấy mùa hè, những lúc trời nắng nóng bôi kem chống nắng là hợp lý rồi nhưng không biết là mùa đông, thời tiết râm mát, se lạnh , và những hôm trời dâm vậy thì có cần phải bôi kem chống nắng không hả ạ?

Nhân viên của phú thành mart xin trả lời:

  Nhiều bạn vẫn thường có quan niệm rằng vào mùa đông sẽ không có ánh nắng hoặc ánh nắng mặt trời rất yếu ớt nên việc sử dụng kem chống nắng là một điều không cần thiết. Thực chất, vào mùa đông, tuy cường độ chiếu sáng mặt trời thấp do mây che phủ bớt, nhưng 80% tia UV vẫn có thể xuyên qua được những đám mây, kính, cửa sổ, phản chiếu trên nước, bê tông và cát. Một điều đáng lưu ý nữa là tia UV không chỉ có trong ánh ắng mặt trời mà còn chứa nhiều trong đèn điện, đèn huỳnh quang, đèn halogen… Do vậy, khi bạn ở gần các nguồn sáng này quá lâu thì da cũng bị tia UV tác động đến đấy nhé!

Hơn nữa, trong ánh nắng mặt trời có chứa hai loại tia UV là tia UVA và tia UVB. Trong mùa đông, cường độ của tia UVB có thể giảm nhưng cường độ tia UVA vẫn giữ nguyên như mùa hè. Trong khi đó, tia UVA thường phổ biến hơn và có mức độ nguy hiểm hơn tia UVB gấp 30 – 50 lần. Vì vậy, không chỉ riêng nùa hè mà bất cứ mùa nào trong năm thì da bạn cũng cần được bảo vệ một cách an toàn nhất.

ice-sun

Kem trống nắng ICE SUN

Một số sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Đầu tiên chúng tôi cần cảnh báo bạn chỉ số SPF viết tắt của từ "Sun Protection Factor" chỉ có thể chống lại những tia UVB gây cháy nắng cho da, nghĩa là nếu muốn chống nắng toàn diện bạn cần lựa chọn từ "Broad Spectrum" trên tuýt kem chống nắng để giải quyết tia UVA gây tổn hại cho da.

Khi dùng kem chống nắng bạn nên để ý đến hạn sử dụng của chúng. Các thành phần có trong kem chống nắng có thể giảm đi theo  và bảo vệ sẽ không hiệu quả nữa. Bạn có thể để kem chống nắng chỗ nào có thể thuận tiện với bạn để dễ sử dụng nhưng tránh để sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đừng nên chỉ sử dụng kem vào những ngày nắng

Một ngày nhiều mây không có nghĩa chúng ta không sử dụng kem chống nắng. Chỉ vì bạn không nhìn thấy hoặc không cảm thấy hơi nóng từ ánh nắng mặt trời nhưng không có nghĩa là chúng không làm tổn thương da. UV xuyên qua sương mù và chúng sẽ làm chúng ta bị cháy nắng. David J. Leffell một Giáo sư Da liễu và phẫu thuật tại Trường Y Yale nói rằng: "Bức xạ tia cực tím là vô hình, bạn không thể ngửi thấy nó, nếm nó, nghe nó, nhìn thấy nó. Và đó có nghĩa là nó không nất thiết xuất hiện khi trời nắng mà vẫn có thể gây ra thiệt hại."

ice-sun

Kem chống nắng ICE SUN

Dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu thì hiệu quả

Nhiều chuyên gia da khuyên rằng chúng ta nên sử dụng kem chnsg nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30. Nhưng không có nghĩa kem chống nắng SPF 60 là hiệu quả gấp đôi và kéo dài trong thời gian gấp đôi. Các chuyên gai nói rằng SPF 30 ngăn chặn được khoảng 96‰ các tia UVB gây cháy nắng từ ánh mặt trời.

Bác sĩ Da liễu Lisa Garner nói rằng bạn chỉ nhận ra sự khác biệt nhỏ, khoảng 98‰với SPF50 và 99‰ với SPF75 và không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn 100‰ tia nắng mặt trời.

Kem chống nắng không thể bảo vệ bạn 100‰ các tia UVB trong ánh nắng mặt trời vì thế phần còn lại trong việc bảo vệ da chính là bạn đội mũ, kính mát và quần áo bảo hộ và tránh ánh nắng mặt trời  trong suốt thời gian mà tia UV cao nhất khoảng từ 1h - 3h.

Bạn hãy chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhất với công việc và lợi ích của bạn tại phú thành mart . đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng. 

 

 

8/10 158 bài đánh giá
Đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 153
 • Hôm qua: 650
 • Tuần này: 5014
 • Tuần trước: 4905
 • Tháng này: 16715
 • Tháng trước: 18852
 • Tổng lượt truy cập: 635399